Thông điệp 5K – “Lá chắn thép” trong phòng chống đại dịch COVID-19

Thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19.

Sau 88 ngày không ghi nhận trường hợp mắc tại cộng đồng, ngày 30/11, nước ta vừa ghi nhận trường hợp bệnh nhân (BN1347) có tiền sử tiếp xúc với tiếp viên hàng không trong thời gian cách ly tại nhà. Do đó, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt là sắp tới gia tăng việc cách ly tại các địa phương khi tăng số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế) khi thời gian tới là dịp Noel, Tết dương và chuẩn bị tới Tết âm lịch, nên việc đi lại, nhu cầu về nước của công dân rất lớn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhà trường khuyến cáo toàn thể CBVC và HSSV toàn trường không chủ quan, cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.