NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA: LÀ GÌ? HỌC Ở ĐÂU? VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Thiết kế đồ họa là gì? 

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic Design được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa các ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nghệ thuật của nhân viên thiết kế đồ họa.

Ngành thiết kế đồ họa là việc sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp tới khách hàng bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi sâu vào lòng người. Có thể nói, thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật kết hợp hài hoà giữa các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo nhằm truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả, qua các sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến.

Thiết kế đồ họa thường xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, dưới dạng là tạp chí, poster quảng cáo, các banner tuyên truyền,… Đặc biệt, với những thiết kế đồ họa thể hiện được giá trị, chất lượng đời sống của con người đang ngày càng phát triển.

Đến với ngành học thiết kế đồ, khoa Tin học – Kinh tế, trường CĐ Công Thương miền Trung, người học sẽ được học những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp:

Kiến thức:

– Sử dụng tốt các phần mềm của ngành học như Photoshop, Corel Draw, Illustrator, Indesign,…

– Có hiểu biết cơ sở về nguyên lý màu sắc, tạo hình mảng khối, xây dựng bố cục, nghệ thuật chữ,…

– Có hiểu biết cơ bản về chụp ảnh, xử lý ảnh,…

Kỹ năng nghề nghiệp.

– Sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng để hỗ trợ trong việc viết báo cáo, thuyết trình,…

– Thiết kế các sản phẩm thương hiệu như logo, tờ rơi, ấn phẩm văn phòng, banner, poster, catalogue,… thu hút đẹp mắt, ứng dụng cao

– Có khả năng tự cài đặt phần mềm của ngành học như Photoshop, Corel Draw, Illustrator, Indesign,…

– Yêu thích cái đẹp, không ngừng học hỏi và quan sát cuộc sống xung quanh để sáng tạo hơn nữa.

– Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm

– Tự tin trong giao tiếp, hợp tác làm việc cộng đồng

–  Có tính độc lập và chịu trách nhiệm cá nhân

– Viết báo cáo, thuyết trình và truyền tải thông tin tới khách hàng, đối tác.

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa

Mọi lĩnh vực trong xã hội từ kinh tế, giáo dục, y tế,… đến các hoạt động sản xuất, bán hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ hay xây dựng thương hiệu đều cần đến thiết kế đồ họa. Điều đó cho thấy cơ hội việc làm sau khi học ngành này là rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm các công việc:

Làm việc tại các công ty thiết kế quảng cáo: phụ trách công việc ở bộ phận thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Làm việc tại các công ty chuyên về truyền thông – tổ chức sự kiện: thiết kế và dàn dựng trang trí theo các chương trình, sự kiện ban tổ chức đưa ra.

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn: bộ phận thiết kế thương hiệu; bộ phận thiết kế marketing – truyền thông.

Cơ quan nhà nước: sở Văn hóa thông tin và du lịch; phụ trách công tác thiết kế Background sự kiện, ấn phẩm sự kiện.

Công ty chuyên về in ấn: làm việc ở bộ phận thiết kế và dàn trang in ấn

Vị trí làm việc tại Studio ảnh: đảm nhiệm công việc xử lý hình ảnh hậu kỳ, trợ giúp trong việc nhiếp ảnh theo yêu cầu của khách hàng, của đơn vị. Trang trí tiệc cưới và ý tưởng cho việc tổ chức tiệc cưới. Ý tưởng trang trí dàn dựng background phim trường chụp ảnh.

Giáo viên dạy vẽ mỹ thuật ở các trường tiểu học, nhà thanh thiếu nhi; giáo viên giảng dạy phần mềm đồ họa ( Photoshop, Illustrator, Corel Draw, Indesign,… ) tại các trung tâm tin học đồ họa, cơ sở dạy nghề.

Sinh viên có khả năng mở công ty, tư vấn và thiết kế ấn phẩm thương hiệu dưới các hình thức khác nhau sau khi ra trường.

Ngay từ thời gian còn là sinh viên, nhiều bạn đã có khả năng nhận thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao hậu hĩnh, nhờ đó tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm có ích cho tương lai.

Gọi điện thoại
0977338708