Gần 10 đề tài tham dự Hội thi tìm kiếm tài năng NCKH trong HSSV Khoa Tin học và Kinh tế năm học 2023-2024 (Đợt 1)

Sáng ngày 19/01/2024 tại PM 201,211, CS2, Khoa Tin học và Kinh tế MITC đã tổ chức Hội thi tìm kiếm tài năng nghiên cứu khoa học (NCKH) trong HSSV cấp Khoa năm học 2023-2024 (Đợt 1). Tham dự Hội thi, về phía nhà trường có Ths. Võ Anh Khuê – PTP. QLCL &NCKH và Ths. Võ Thị Duy Hiền – PTP. QLCL &NCKH. Về phía Khoa TH-KT có ThS. Ngô Thị Hường- Trưởng Khoa; tổ trưởng các tổ bộ môn cùng các thầy cô giáo và các thí sinh tham gia Hội thi cùng đông đảo các bạn HSSV của khoa TH-KT. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho HSSV tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong cán bộ, giáo viên và HSSV trong Khoa.

Tại Hội thi, các thí sinh trình bày các bài thi của mình và được Hội đồng BGK chấm, dựa trên các tiêu chí như: Hình thức trình bày thuyết minh, phong cách trình bày trước hội đồng, tính độc lạ sáng tạo của đề tài, tính ứng dụng, mức độ thẩm mỹ, tính khả khi và tiềm năng phát triển. Hội thi lần này gần 10 đề tài đăng ký tham dự, đa số các đề tài tập trung vào chủ đề thiết kế website, logo,…

Kết thúc Hội thi, BGK đã chọn ra một số đề tài có điểm số cao để khen thưởng và tiếp tục hướng dẫn để chuẩn bị cho các cuộc thi NCKH cấp cao hơn.