KHÔNG GIAN SÁNG TẠO KHOA TIN HỌC VÀ KINH TẾ – NƠI HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU, GIAO LƯU VÀ KẾT NỐI BẠN BÈ

Nhằm có những không gian sáng, xanh, sạch, đẹp tạo cảm hứng để sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi và giao lưu, Nhà trường đã thông báo các Khoa xây dựng phòng Không gian sáng tạo của các khoa trong toàn trường.

Ngay khi nhận được kế hoạch, Khoa Tin học và Kinh tế đã phối hợp với Liên chi đoàn tích cực triển khai ý tưởng. Phòng không gian sáng tạo của Khoa đã được thiết kế liên kết chặt chẽ với ngành đào tạo của Khoa và nơi đây trở thành điểm đến để sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi và giao lưu kết nối với bạn bè. Phòng 308 A2, Cơ sở 2 đã được lựa chọn làm không gian sáng tạo cho Khoa.

Phòng không gian sáng tạo được bài trí với phong cách trẻ trung, và trang trí bằng lọ hoa, cây cảnh, tranh vẽ… Tất cả những yếu tố này tạo nên không gian tươi mới và hiện đại. Đặc biệt, tất cả những hình vẽ trang trí đều do chính tay các bạn ngành thiết kế đồ họa của Khoa thực hiện. Đồng thời, cách trang trí, thiết kế và sản phẩm trưng bày trong không gian sáng tạo đều mang đặc thù của ngành đào tạo của Khoa: ngành Công nghệ thông tin sẽ có mô hình máy tính dàn trải, ngành Kế toán sẽ trưng bày chứng từ và sổ sách kế toán, còn các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ trưng bày các sản phẩm đồ họa của mình. Tất cả những ý tưởng này tạo nên màu sắc riêng biệt và nổi bật cho từng ngành, nhưng vẫn giữ nét đặc thù chung của ngôi trường MITC.

Sau khi hoàn thiện, không gian sáng tạo đã thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên đến học tập, trao đổi, kết nối và giao lưu. Với không gian xanh mát và yên tĩnh, các bạn trẻ thường đến đây để đọc sách, nghiên cứu tài liệu hoặc ôn tập lại những bài học trên lớp, tìm kiếm thông tin mới từ bài giảng. Phòng không gian sáng tạo cũng là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật, seminar bộ môn và hoạt động học tập nhóm do các giảng viên thực hiện. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến lý tưởng để các bạn ghi lại những bức ảnh đẹp và những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Thiết kế không gian sáng tạo đã thực sự tạo ra một tinh thần độc đáo cho khoa, giúp sinh viên phát triển tính độc lập và sáng tạo, đồng thời tạo điều kiện cho sự giao lưu, học hỏi, đoàn kết và nỗ lực chung trong việc theo đuổi ngành nghề đã lựa chọn.

Cô Ngô Thị Hường – Trưởng khoa Tin học và Kinh tế.