• Cơ hội việc làm đầy triển vọng

Theo dự báo, nhu cầu nhân lực ngành Tài chính ngân hàng nước ta đến năm 2020 sẽ đạt con số gần 130.000 người. Hơn nữa, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, SV có thể tự tin thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, nhân viên ngân hàng…
Sinh viên ra trường ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, trung ương hay địa phương; các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm…. thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

ngành Tài chính ngân hàng

  • Và bạn đã đăng ký học chưa? Hãy tự tin là mình phù hợp với ngành, nếu:

Có sự đam mê, năng động: Là một nhân viên ngành Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền bạc và những con số. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này

– Trung thực, cẩn thận: Nhân viên ngành Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Bên cạnh đó, Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn thận và chính xác trong công việc, chỉ một sai số, bạn phải đối diện với những hậu quả khó lường.

ngành Tài chính ngân hàng

– Có tư duy logic và trí nhớ tốt: luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp, việc học tốt các môn tự nhiên, nhất là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

– Chịu được áp lực, quản lý thời gian hiệu quả: Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích.

– Giỏi ngoại ngữ và tin học: ngoại ngữ & Tin học văn phòng là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đối với Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Đồng thời khả năng ngoại ngữ của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác, đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Cơ hội việc làm lớn, các tố chất nghề đã hội đủ; đừng chần chừ nữa, bạn hãy nhanh chóng chọn trường có truyền thống đào tạo ngành Tài chính ngân hàng để đăng ký xét tuyển. CĐCN Tuy Hòa là một trong những sự chọn lựa phù hợp. Chúng tôi cam kết đưa đến cho bạn chất lượng đào tạo tốt nhất với độ ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, chương trình đào tạo tiên tiến gắn với thực tiễn ngành. Đặc biệt, nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Với chúng tôi “Chất lượng là sứ mệnh, thành công là đích đến”.

ngành Tài chính ngân hàng