Ngành Tài chính – ngân hàng: Ngân hàng vẫn đang “khát” nhân lực

Tài chính - ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính – ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các ngân hàng, tập đoàn tài chính, công ty chứng khoán, quỹ tín dụng…

Tài chính - ngân hàngVới ý nghĩa đó Chúng tôi mong muốn được giúp bạn trở thành một nhà tài chính vững chuyên môn và kỹ năng trong doanh nghiệp hoặc ngân hàng bằng chương trình đào tạo chất lượng và phương pháp học tập hiện đại.
Mục tiêu đào tạo ngành

Chương trình học tại CĐCN Tuy Hòa hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân tài chính ngân hàng, có kiến thức bài bản hiện đại về kinh tế, pháp luật, có trình độ chuyên sâu về nghiệp vụ, có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, có thể tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

  • Học Tài chính – ngân hàng làm việc gì?

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc trong các lĩnh vực: làm việc tại các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán; các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty kế toán – kiểm toán.

Tài chính - ngân hàng

Và có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên tín dụng;

– Chuyên viên phân tích tài chính;

– Chuyên viên môi giới chứng khoán;

– Chuyên viên phân tích và đầu tư chứng khoán;

– Chuyên viên kinh doanh ngoại hối;

– Chuyên viên thanh toán quốc tế.

Tài chính - ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0977338708