Bùi Phương – Tấm gương vượt khó học giỏi của Khoa Tin học và Kinh tế

Bùi Phương sinh ra trong gia đình khó khăn của miền biển huyện Sông Cầu. Bố mẹ đều làm nông, em là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Thu nhập của gia đình đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng của bố mẹ. Các chị hầu hết học hành dở dang rồi lập gia đình và tiếp tục làm ruộng, người xin đi làm công nhân khi chưa học hết THPT. Riêng em và một anh trai được học hành đầy đủ hơn. Đó cũng là sự cố gắng rất lớn của gia đình.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình, cậu sinh viên nghèo đã nghĩ không thể cứ sống bằng nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mãi được, Em đã lựa chọn con đường học cao đẳng với suy nghĩ thời gian học ngắn, chi phí thấp, khả năng tìm việc làm ngay khi ra trường cao hơn, vừa giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Em quyết định đăng ký học hệ cao đẳng ngành Kế toán tại Trường Cao đẳng Công thương miền Trung, niên khóa 2020 – 2023.

Trong thời gian học tập tại trường, được sự dìu dắt, giảng dạy tận tình của các thầy cô, em luôn tự nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ học hành, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, luôn chú ý, học hỏi rèn luyện và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp để vững vàng khi ra trường lập nghiệp.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà đông con, để đỡ đần thêm cho gia đình, Bùi Phương vẫn tranh thủ 1 buổi học chính, 1 buổi làm thêm. Em làm phục vụ bàn tại các quán cà phê, gia sư. Không làm phụ lòng mong đợi của bố mẹ và thầy cô giáo, suốt những năm ngồi trên ghế Nhà trường, Bùi Phương luôn là sinh viên giỏi trong các học kỳ, thành tích của em thể hiện qua những lần em đạt được học bổng của Nhà trường. Bùi Phương được công nhận là Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020-2021, 2021-2022 Sinh viên Phú Yên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập năm học 2020-2021, 2021-2022 Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn khoá học niên khoá 2020-2023, được kết nạp Đảng năm 2021. Tổng kết khóa học hệ Cao đẳng K43, em được tốt nghiệp loại xuất sắc và được Nhà trường khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong khóa học, là sinh viên tiêu biểu nhất trong số các tân cử nhân tốt nghiệp năm 2023

Chia sẻ về sinh viên của mình, Cô Ngô Thị Hường, Trưởng khoa Khoa Tin học và Kinh tế cho biết: “Bùi Phương là cậu sinh viên rất hiền lành, chịu khó và ham học hỏi nên thầy cô và bạn bè ai cũng yêu quý”.

Hỏi về mong ước của em, em kể rằng em chỉ muốn trở thành một nhà kinh tế để sau này khi ra trường sẽ tự mình tìm việc dễ hơn và đấy cũng là con đường thoát nghèo của gia đình. Vì vậy em sẽ cố gắng nỗ lực học tập và học hỏi hơn nữa để phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Với những nỗ lực và ước mơ chính đáng ấy, chúc cho một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sớm thành hiện thực./.