HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO CỦA HSSV TRONG NHÀ TRƯỜNG HIỆN NAY

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Đối với tuổi thanh niên đặc biệt là HSSV, sức khỏe là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập, nghiên cứu, sáng tạo và tác động trực tiếp đến tương lai cuộc sống của chính các em. Bởi vậy, hoạt động thể thao rất cần thiết với mỗi người, nhất là với các thế hệ sinh viên đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nhân cách. Không chỉ giúp ích cho sức khỏe, các hoạt động thể thao giúp con người phát triển trí tuệ và bồi dưỡng nhân cách cho sinh viên.

Khi tham gia hoạt động thể thao, sinh viên sẽ có lối sống lành mạnh cùng đời sống tinh thần phong phú hơn. Sự nỗ lực khi tham gia các hoạt động thể thao giúp rèn luyện đạo đức, nhân cách mỗi con người một cách tự nhiên: rèn luyện ý chí, tinh thần tập thể, tính nhẫn nại và kiên trì, ý thức kỉ luật,… Có thể nói, hoạt động thể thao giúp xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh và giúp sinh viên hoàn thiện nhân cách hơn. Các hoạt động thể thao có vai trò không kém phần quan trọng như những tiết học trên giảng đường đối với sinh viên. Các môn thể thao khác nhau giúp phát triển thể lực, kỹ năng cho HSSV một cách khác nhau nhưng đều đòi hỏi sự nỗ lực ở mỗi sinh viên để có thể theo đuổi một môn thể thao.

Nắm bắt được tầm quan trọng này; nhiều năm qua Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung  luôn quan tâm, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể học tập và rèn luyện thể chất nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho thế hệ trẻ của Nhà trường.

Để phát huy tốt phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong sinh viên. Nhiều năm trở lại đây, Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức cho sinh viên được học tập bộ môn giáo dục thể chất trong điều kiện môi trường tốt nhất; giảng viên bộ môn giáo dục thể chất là các thầy có chuyên môn cao, có lòng nhiệt huyết và có khả năng khơi dậy niềm đam mê thể dục thể thao cho sinh viên.

Có rất nhiều môn thể thao để sinh viên có thể tham gia như: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, võ thuật… Tham gia môn thể thao nào cũng giúp sinh viên có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và cơ thể tráng kiện hơn.

Sinh viên Trường tích cực tham gia tập luyện môn bóng bàn nâng cao sức khỏe

Sinh viên Trường tích cực tham gia tập luyện môn cầu lông nâng cao sức khỏe

Để thực hiện có hiệu quả các chương trình giảng dạy, Nhà trường đã đầu tư về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ cho các môn học. Sân bóng, bãi tập hiện nay gồm có: 03 sân bóng đá cỏ nhân tạo; 04 sân bóng chuyền; 01 phòng bóng bàn; 02 sân cầu lông và 01 sân bóng rổ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, cùng với đó là hệ thống dụng cụ thể dục ngoài trời phong phú, đa dạng…, phục vụ tốt nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho sinh viên trong Nhà trường.

Ngoài chương trình giảng dạy GDTC, sinh viên còn hăng hái luyện tập thể dục thể thao để tham gia vào các cuộc thi chào mừng các dịp lễ lớn của Nhà trường như: Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thao Thanh niên khỏe nhân ngày HSSV 9/1 hàng năm… Sinh viên các khoa thường xuyên tập luyện để tham gia các giải bóng đá nam do trường và khoa tổ chức. Phần lớn các nam sinh đều yêu thích bóng đá bởi đây là bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe toàn diện. Ngoài bộ môn bóng đá, sinh viên còn tham gia tập luyện môn cầu lông, bóng chuyền, bóng chuyền. Những môn thể thao có trong chương trình giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất giúp các em có cơ sở luyện tập để rèn luyện thể lực đồng thời để giúp các em đạt điểm số cao trong bộ môn giáo dục thể chất của mình.

Sinh viên tích cực tham gia giải Bóng đá nam Mitc Cup

Sinh viên tham gia nội dung Kéo co – Hội thao Thanh niên khỏe

Sinh viên tham gia nội dung chạy bền – Hội thao Thanh niên khỏe

GV Giáo dục thể chất – Tổ Khoa học cơ bản – Khoa Tin học và Kinh tế.