Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm: Phương pháp soạn giáo án tích hợp hiệu quả

Sáng ngày 16 tháng 11, tại P. 206 Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung, Khoa Tin học và Kinh tế tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Phương pháp soạn giáo án tích hợp hiệu quả do cô Võ Thị Như Lý – Tổ Công nghệ thông tin của Khoa trình bày. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong quá trình soạn giáo án tích hợp giảng dạy và thi hội giảng cùng với những kiến thức học hỏi, cô Lý đã chia sẻ phương pháp soạn giáo án tích hợp hiệu quả như: Xác định/ phân tích mục tiêu bài dạy, Xác định các năng lực thành tố, Xác định các kiến thức liên quan, Xác định trình tự thực hiện cho các kỹ năng….

Hiện nay tại Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đã áp dụng dạy học tích hợp cho hầu hết tất cả các môn học chuyên ngành trong toàn trường, thì việc chia sẻ kinh nghiệm soạn giáo án tích hợp là vô cùng hữu ích đối với giáo viên, trên cơ sở đó, giáo viên có thể chuẩn bị, tổ chức thực hiện các bài dạy tích hợp trong các chương trình mô đun đào tạo nghề đảm bảo tính khoa học và các yêu cầu về sư phạm kỹ thuật, người học tiếp thu bài học có hiệu quả, làm cho quá trình đào tạo của trường gắn với nhu cầu thực tế hơn, khoảng cách giữa học và hành rút ngắn lại. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Khoa Tin học và Kinh tế trong phong trào thi đua “10 Ngày đêm” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/22/2022)  của Nhà Trường.