Khoa Tin học và Kinh tế đồng hành cùng 45 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Năm 2017, Khoa Tin học và Kinh tế được thành lập trên cơ sở sát nhập từ 3 tổ: tổ kế toán, tổ công nghệ thông tin và tổ cơ bản. Hiện nay khoa đang đào tạo 4 ngành: Kế toán (hệ Cao đẳng và Trung cấp), Công nghệ thông tin (hệ Cao đẳng và Trung cấp), Mạng máy tính (Hệ cao đẳng và trung cấp) và Thiết kế đồ họa (Hệ cao đẳng). Trong đó, ngành công nghệ thông tin được thẩm định là ngành chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng tốt nhất cho xã hội.

Với triết lý đào tạo “Giáo dục khai phóng – gắn kết thực tiễn – năng lực sáng tạo”, người học được học tập theo phương thức tiếp cận năng lực, phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo của mình kết hợp với môi trường học tập thân thiện và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Bên cạnh việc học tập tại trường, người học còn được giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tế với các chuyên gia trong ngành qua các buổi hội thảo và tham gia công việc thực tế ngành nghề qua các môn học/module trải nghiệm tại doanh nghiệp. Điều này, giúp người học có thêm cơ hội nâng cao tay nghề, tiếp cận với công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, đến nay khoa Tin học và kinh tế đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng ngàn cử nhân kế toán, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa. Nhiều học sinh sinh viên đã thành công trong công việc, giữ vị trí quan trọng trong các Công ty, doanh nghiệp hoặc đang học những bậc học cao hơn.

Trong thời gian tới, Khoa sẽ mở thêm một số chương trình đào tạo chất lượng cao, một số ngành học đang có nhu cầu theo yêu cầu của xã hội và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tập thể cán bộ giảng viên Khoa Tin học và Kinh tế nỗ lực phát triển môi trường đào tạo “Giáo dục khai phóng – gắn kết thực tiễn – năng lực sáng tạo”, để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay, hướng tới mục tiêu trở thành một trong các địa chỉ đào tạo uy tín, cung ứng nhân lực ngành kế toán, công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa có chất lượng cao.