1. Kế toán có cần giỏi tiếng Anh không?

Kế toán chắc chắn cần giỏi tiếng Anh và trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn để được nhận vào các công ty nước ngoài hoặc có sử dụng tiếng Anh.

1.1. Cơ hội việc làm ở công ty nước ngoài

Hiện nay đã có một lượng lớn các doanh nghiệp, công ty quốc tế đổ bộ vào Việt Nam để đầu tư và phát triển. Trong đó, Kế toán là một trong những vị trí quan trọng thiết yếu mà hầu hết mọi doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng.

Chính vì thế, với việc tự trang bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ tăng khả năng trúng tuyển và cơ hội làm việc ở các tập đoàn quốc tế như Big4,..vv..

1.2. Nâng cao thu nhập

Một trong những lợi thế mà các sinh viên Kế toán thành thạo tiếng Anh có được đó chính là các bạn sẽ chắc chắn tăng được mức thu nhập của mình lên gấp đôi. Theo thống kê hiện nay, về mặt bằng chung, mức lương trung bình của các công ty, doanh nghiệp nội địa trả cho nhân viên Kế toán mới ra trường chỉ tầm 10 triệu. Nếu so sánh với mức lương của các doanh nghiệp quốc tế thì con số này còn khá ít.

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao được mức thu nhập và hưởng được nhiều phúc lợi thì hãy mau mau xây dựng cho bản thân một nền tảng tiếng Anh vững chắc nhé!

1.3. Dễ dàng sử dụng các phần mềm Kế toán nước ngoài

Với việc có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn có thể dễ dàng xử lý được những phần mềm phức tạp chuyên về kiểm toán của các tập đoàn big4 hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài như: Bravo, Misa, Fast,..

1.4. Dễ dàng tiếp cận tài liệu kiến thức nước ngoài

Cũng giống như việc dễ dàng sử dụng các phần mềm Kế toán, với lượng tiếng Anh ở mức khá là bạn đã có thể dễ dàng truy cập và học hỏi thêm được rất nhiều tài liệu kiến thức cũng như thông tin tài chính trên các trang báo, bài báo cáo, báo cáo tài chính của nước ngoài.

2. Kế toán học tiếng Anh ở đâu?

2.1. Nghe tiếng Anh thông qua các video, podcast về Tài chính Kế toán

Một trong những cách học tiếng Anh Kế toán hiệu quả nhất đó chính là thông qua các Video, Podcast về Tài Chính Kế toán. Chỉ cần bạn search từ khóa “English for accountant” hoặc “English for accounting” trên Youtube hay các app chuyên về Podcast là bạn đã có ngay cho mình một list các kênh, các đoạn audio hay các video chia sẻ tất tần tật về tài chính Kế toán bằng tiếng Anh.

2.2. Đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

Như đã đập cập ở phần trên, với một lượng tiếng Anh vừa đủ, các bạn đã có thể dễ dàng kiếm cho mình vô vàn nguồn tài liệu, sách vở, bài báo cáo cũng như mọi thông tin cần thiết về tiếng Anh chuyên ngành Kế toán ở trên Google.

2.3. Luyện tiếng Anh trên các phần mềm, trang web

Một phương pháp học khác cũng rất hiệu quả đó chính là luyện tiếng Anh trên các phần mềm, website. Thông thường, các bạn sẽ phải làm bài test tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, sau đó hiểu rõ được khả năng hiện tại của mình đang ở đâu và lọc ra những trang web học phù hợp. Một số website hữu dụng các bạn có thể tham khảo như:

Ngoài các trang web, các bạn có thể tìm hiểu thêm bài tập tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, trắc nghiệm tiếng Anh chuyên ngành Kế toán và phần mềm học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán (ProDic 2007, Từ điển Lingoes 2.9.2) để có cải thiện vốn kiến thức của mình nhé!

Nguồn internet https://talkfirst.vn/ke-toan-co-can-tieng-anh-khong/

BỘ MÔN TIẾNG ANH – GV: Đoàn Thị Hồng Nguyễn