CÔ GIÁO

Mái trường – Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng sẽ có ấn tượng với thầy cô giáo nào đó . Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Đó là thầy cô – giáo viên tổ Kế toán trong khoa Tin học – Kinh tế là người cha , người mẹ thứ hai mà đã để lại nhiều ấn tượng trong em.

Thấm thoát đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày gặp thầy cô. 1 năm tuy không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta có thật nhiều kỷ niệm đẹp phải không thầy cô nhỉ ?

Em nhớ những ngày đầu khi mới bước vào trường, mọi thứ đối với em quá là xa lạ: bạn bè mới, thầy cô mới, trường lớp mới, bấy nhiêu đó cũng đủ làm cho em bỡ ngỡ. Giây phút đầu tiên chúng ta gặp nhau thầy cô ạ! Hồi hộp đến khó tả, bao hình dung, tưởng tượng về thầy cô cứ quẩn quanh trong tâm trí em. Thời khắc đó cuối cùng cũng đã đến, thầy cô ân cần bước vào lớp nhẹ nhàng, nụ cười thắm thiết của thầy cô khiến em cảm thấy gần gũi và chứa đựng biết bao hơi ấm tình thương. Thời gian thấm thoát trôi qua, được học tập và rèn luyện dưới sự giảng dạy ân cần của thầy cô, em đã tiến bộ nhiều hơn, bằng chứng là không chỉ riêng em và các bạn trong lớp ai cũng đạt được thành tích cao trong học tập. Trong quá trình giảng dạy, thầy cô vẫn luôn để tâm và khơi dậy trong lòng sinh viên chúng em niềm say mê, thích thú đối với tất cả các môn học . Đối với em, thầy cô chính là người cha,người mẹ vĩ đại trong lòng em. Ai đó đã từng nói: “Tuổi học trò cũng như người thợ đang xây nền móng cho tòa nhà”. Em cũng vậy thầy cô ạ! Cũng như bao đứa trẻ vô tư đùa nghịch đó, đôi khi làm vỡ những viên gạch của cuộc đời mình. Thầy cô từng nói rằng: “Ai trong đời mà không mắc sai lầm. Nhưng có thật ít người đủ can đảm để thừa nhận sai lầm của chính bản thân, hãy đủ quyết tâm để sửa chữa chúng”. Khó khăn và thử thách lắm lúc làm em chùn bước nhưng em biết đằng sau em luôn có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô luôn động viên, khích lệ bởi vì thầy cô luôn mong mỏi từng bước trưởng thành. Nhớ những lần lớp mắc lỗi, nhìn sâu trong mắt thầy cô, một chút buồn, một chút lo lắng. Có lẽ là thầy cô không nói nhưng chắc hẳn trong lòng cô đang rất buồn. Những lần như thế, thầy cô luôn chỉ ra những sai lầm của lớp trong việc làm để rút ra kinh nghiệm. Mỗi lần như thế em cảm thấy ân hận vô cùng, tự trách bản thân đã làm phụ lòng thầy cô. Sau những lần như vậy, không chỉ bản thân em mà cả lớp luôn có ý thức sửa đổi, bảo ban nhau cố gắng hơn. Thầy cô luôn muốn tạo cho lớp nhiếu kỉ niệm đẹp đẽ để quãng thời gian sinh viên trôi qua là không dành cho những điều hối tiếc. Chúng em cũng vậy thầy cô ạ ! Chúng em luôn cố gắng trong mọi hoạt động không chỉ trong việc học mà còn cả phong trào văn nghệ, các phong trào Đoàn Đội. Vừa rồi, chúng em đã đạt được giải ba văn nghệ chào mừng 20-11 thầy cô  ạ ! Tuy là vị thứ không cao nhưng chúng em đã cố gắng hết sức. Chúng em luôn muốn thầy cô tự hào về chúng em!. Thầy cô và chúng em đã sát cánh bên nhau gần 1 năm rồi đấy ! quãng thời gian còn lại hay tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp hơn thầy cô nhé ! Hãy cùng nhau viết lên bài ca thật đẹp của tuổi thanh xuân. Chúng ta sẽ cùng nhau học tập hết mình, tham gia các hoạt động hết sức ! Em hứa với thầy cô sẽ cùng với lớp đi lên, luôn học tập tốt, đạt nhiều giải cao và xa hơn là tốt nghiệp đúng hẹn . Lớp sẽ cố gắng bảo ban nhau cố gắng đạt được mục tiêu mà chúng ta đặt ra thầy cô nhé!

Em chúc các thầy cô tổ Kế toán ngày càng mạnh khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc và đặc biệt hơn hãy cười thật nhiều lên thầy cô nhé. Em cảm ơn thầy cô vì những gì đã làm cho em và cho lớp, em cảm ơn hơi ấm tình thương của thầy cô đã sưởi ấm tâm hồn chúng em chắp cánh chúng em vững bước trên con đường sắp tới.Cảm ơn các thầy cô tổ Kế toán ,khoa Tin học – Kinh tế vì tất cả !Thầy cô kính yêu !

                                                                      Lê Nguyễn Thy Nhân – Lớp CDKT43
                                                                             LCĐ TIN HỌC – KINH TẾ

Gọi điện thoại
0973281456